Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 36
  • Tất cả: 48,919
Lào Cai: 5,670 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”
GD&TĐ - Tính đến 7/10/2021, chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lào Cai đã nhận được sự ủng hộ với tổng trị giá tiền mặt là 4.910 triệu đồng; 30 máy tính và 370 smartphone. 
 
Chương trình Chương trình "Sóng và máy tính cho em" mở ra cơ hội học tập lớn cho học sinh Lào Cai.

Triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan, phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông rà soát việc phủ sóng di động trên địa bàn toàn tỉnh;

Ưu tiên đầu tư nâng cấp các trạm BTS để nâng cao chất lượng sóng di động và đường truyền Internet. Đề xuất các gói cước ưu đãi cho học sinh, sinh viên.

Đồng thời phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai lồng ghép phát động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và thế hệ tương lai bằng việc ủng hộ kinh phí, hiện vật để giúp đỡ những học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có thiết bị học tập trực tuyến.

Xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình để triển khai thống nhất các ngành từ tỉnh đến các địa phương trong tỉnh.

Tính đến 7/10/2021, chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Lào Cai đã nhận được ủng hộ với tổng giá trị quy đổi thành tiền là 5.670 triệu đồng (trong đó: tiền mặt là 4.910 triệu đồng; 30 máy tính và 370 smartphone).

Ngày 12/9/2021, Thủ tướng Chính phủ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chung tay khắc phục khó khăn khi phải tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu có sóng, có Internet đến tất cả các hộ gia đình, có máy tính cho học sinh thuộc hộ nghèo và có giá cước phù hợp cho các em sử dụng máy tính phục vụ học tập.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image