Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 478
  • Tất cả: 46,095
Đăng nhập

Trường PTDTNT THCS&THPT Thị xã Sa Pa: Thăm hỏi, động viên gia đình học sinh chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trong những ngày nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Trường PTDTNT THCS&THPT Thị xã Sa Pa:

Thăm hỏi, động viên gia đình học sinh chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trong những ngày nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

    Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23/4/2020, tại khu vực thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa to, mưa đá và giông lốc gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Nhà của người dân bị tốc mái gây hư hỏng

Nhà của học sinh bị sập đổ, tốc mái

    Đặc biệt, tại khu vực các xã như Liên Minh, Bản Hồ, Mường Bo,...giông lốc, mưa đá đã làm hư hỏng nhiều ngôi nhà. Ngoài ra, mưa đá còn phá huỷ nhiều diện tích hoa màu, cây lương thực làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và đời sống của người dân trong xã.

    Trước tình hình đó, lãnh đạo và giáo viên Trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa đã kịp thời nắm bắt thông tin cụ thể về mức độ thiệt hại của từng gia đình học sinh tại các xã chịu ảnh hưởng. Để kịp thời chia sẻ với thiệt hại cũng như khó khăn mà gia đình học sinh gặp phải trước thiên tai, Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ phía cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và chuẩn bị một số suất quà thay lời động viên đến gia đình các em học sinh. Đồng thời, chiều ngày 23/4, Ban giám hiệu nhà trường cùng  đại diện các đồng chí giáo viên chủ nhiệm và nhân viên nhà trường đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thiệt hại nặng, cụ thể là gia đình các em học sinh Chảo Tả Mẩy (8B), Chảo Láo Tả (10B), Giàng Thị Khoá (12B), Lù Trung Nghĩa (10A) và Lù Thị Oanh (7B).

BGH, CĐ nhà trường đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình học sinh Chảo Tả Mẩy

Thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình học sinh Lù Trung Nghĩa

Thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình học sinh Chảo Láo Tả

    Mặc dù chịu ảnh hưởng của thiên tai, nhưng các em học sinh trường nội trú Sa Pa vẫn cố gắng cùng gia đình khắc phục hậu quả. Trong ngày 22 và 23/4, việc học trực tuyến của các em có đôi chút gián đoạn tuy nhiên tỉ lệ chuyên cần khi học trực tuyến vẫn đạt hơn 85%, điều này đã thể hiện sự cố gắng và nỗ lực thực sự của các em. Ngoài ra, học sinh tại một số xã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn vẫn tiếp tục chờ được khắc phục.

    Hi vọng với sự quan tâm, động viên kịp thời của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, những gia đình học sinh chịu ảnh hưởng của thiên tai sẽ sớm ổn định lại cuộc sống, các em học sinh sớm quay trở lại với việc học trực tuyến để đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Người viết: Cô giáo Hoàng Thị Thảo

Tổ CM: Ngữ Văn – Tiếng Anh, Trường PTDTNT THCS&THPT Thị xã Sa Pa

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên  
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra