Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
  • Giới thiệu về nhà trường

Trường PTDTNT THCS& THPT Thị xã Sa Pa nằm trong hệ thống trường chuyên biệt là môi trường giáo dục dân tộc chất lượng cao và thực hiện chính sách dân tộc dưới sự quan tâm của Đảng và nhà nước . Thực hiện chủ trương của Đảng, nhiệm vụ giáo dục của toàn ngành, tháng 2 năm 1958 ông Hoàng Trường Minh – Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Lào Cai đã kí quyết định thành lập “Trường Thiếu nhi dân tộc Tỉnh Lào Cai” do thầy giáo Phạm Kiểm làm Hiệu trưởng. Đây là trường của tỉnh đặt địa điểm tại Sa Pa, là tiền thân của Trường PTDTNT THCS&THPT Thị xã Sa Pa ngày nay. Sự ra đời của nhà trường với nhiệm vụ là giáo dục, rèn luyện và chăm sóc nuôi dưỡng học sinh là con em các dân tộc thiểu số ít người đã thể hiện sự chuyển biến quan trọng của ngành giáo dục miền núi, biên giới.

Liên hệ với chúng tôi
Địa chỉ